Ngộ độc botulism là một căn bệnh ít gặp nhưng đặc biệt nghiêm trọng, có khả năng gây tử vong.
Các triệu chứng nhận biết: mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), nhìn mờ, khô miệng, khó nuốt và khó nói.
Cần cẩn trọng với các thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chứa chất bảo quản hoặc lên men, đây chính là những nguồn gây ngộ độc phổ biến.
Phòng ngừa ngộ độc botulism bằng cách tuân thủ 5 chìa khóa an toàn thực phẩm của WHO:
Giữ tay và các bề mặt sạch sẽ
Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín
Nấu kỹ thức ăn
Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp
Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống
Theo WHO Việt Nam
HQ-CTSV