Các ngành học về Môi trường là lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững. Trong bối cảnh Công nghiệp hóa, nhu cầu về Kỹ sư Môi trường, Kỹ sư An toàn, Sức khỏe và Môi trường, Kỹ sư năng lượng xanh và Sinh thái môi trường ngày càng tăng để giúp các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp xử lý ô nhiễm và bảo vệ hệ sinh thái.
Sinh viên ngành Môi trường học gì ?
Theo học các ngành về Môi trường, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các lĩnh vực: Cách quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, không khí, đất, nước, …. Cách phân tích và đề xuất các công nghệ xử lý ô nhiễm không khí, đất, nước, đánh giá tác động môi trường, viết báo báo bảo vệ môi trường, báo cáo quan trắc môi trường, các hướng dẫn an toàn lao động, khối kiến thức về luật bảo vệ môi trường, cách quản lý năng lượng và đề xuất công nghệ xanh bảo vệ môi trường… để đảm bảo sinh viên ra trường có đầy đủ hành trang phục vụ tốt cho công việc.
Cơ hội việc làm việc trong lĩnh vực Môi trường
Sau khi học các ngành học về Môi trường sinh viên ra trường có thể chọn các vị trí làm việc như sau:
- Kỹ sư An toàn, Sức Khỏe và Môi trường tại các doanh nghiệp.
- Chuyên viên quản lý năng lượng tại các doanh nghiệp.
- Chuyên viên tại các cơ quan Nhà nước về Quản lý Tài nguyên và Môi trường như Bộ Nông nghiệp & Môi Trường, Sở Nông nghiệp & Môi trường, Công ty Môi trường đô thị,…
- Chuyên viên kỹ thuật bộ phận môi trường tại khu công nghiệp.
- Chuyên viên tại các nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp thoát nước, trạm quan trắc về môi trường.
- Nhân viên tại các công ty tư vấn, nghiên cứu về môi trường.
- Chuyên viên các trung tâm về bảo tồn, quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên.
- Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng.
Các ngành học về Môi trường tại Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Lạc Hồng.
Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi để phục vụ đào tạo và cung cấp những Kỹ sư Môi trường có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Hiện nay Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm đào tạo 3 chuyên ngành: An toàn, Sức khỏe và Môi trường, Công nghệ môi trường và Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
Với mục tiêu cung cấp cho xã hội những Kỹ sư Môi trường đáp ứng nhu cầu của xã hội, Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm luôn định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn. Khoa đã và đang gắn kết với nhiều công ty, các cơ quan nhà nước, mời các chuyên gia giảng dạy và hướng dẫn sinh viên làm đồ án tốt nghiệp, nghiên cứu khoa hoc…để đảm bảo sinh viên ra trường có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ nhằm phục tốt cho công việc.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2025
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM
1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.
3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Văn phòng Trưởng khoa: Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương
- Phòng I.405, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
- Tel: (0251). 3953.442 / 3951795
- Fax: 0251. 3952534
Văn phòng Phó trưởng Khoa: ThS Lê Phú Đông
- Phòng I.408, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.
Ngành Công nghệ thực phẩm; An toàn Sức khỏe và Môi trường - Đại học Lạc Hồng